a

Welcome to Jackie Photography SG !
“You ready to shine ?”

December 2022
M T W T F S S
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
Back to Top

Commercial Product – “Truyện Ngắn” – Nguyễn Huy Thiệp

Concept & Photographer / Jackie
Assistant / Manh Pham
Client / Đông A

Thật vinh dự khi có cơ thực hiện dự án bản in đặc biệt quyển “Truyện ngắn” của tác giả Nguyễn Huy Thiệp cùng công ty Đông A nơi sở hữu thương hiệu nhà sách Cá Chép nổi tiếng bậc nhất Việt Nam.

Đây là một trong những dự án khiến mình cảm thấy tâm đắc và dành nhiều tâm huyết trong từng shoot ảnh. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho mọi người 80 bản chữ S “Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp” có những điểm đáng chú ý như sau:

– Bìa sách được bọc bằng da microfiber màu xanh thẫm. Bìa 1 có 12 hoa văn hình tròn được dập thủ công từng hình với 6 loại màu nhũ khác nhau, tượng trưng cho các họa sĩ tham gia minh họa cuốn sách. Bìa 4 có dập logo chữ S để phân biệt với các bản chữ V.
– Gáy sách dập khung viền nhũ, nút hoa văn, tên sách và logo Đông A. Gân gáy nổi, được siết thủ công từng bìa. Hai cạnh sách được tạo hình nấm thủ công từng cuốn, tạo sự gắn kết, ôm sát tối đa giữa bìa và ruột sách, tăng độ bền chắc và thẩm mỹ theo lối đóng sách truyền thống châu Âu.
– Cạnh sách: Cạnh trên và bụng sách mạ nhũ vàng đồng. Cạnh dưới để deckle-edge (cạnh nguyên bản), giữ nguyên phách giấy, rọc thủ công từng tay sách. Do đó, phần cạnh sách phía dưới tổng thể sẽ trông có vẻ như không đều. Ngày nay, deckle-edge không phổ biến nữa, mà thường được người làm sách chọn làm một cách có chủ đích. Deckle-edge trở thành một phần biểu tượng của sự tinh tế, hoài cổ ở những ấn bản sách quý, được làm thủ công với giấy in chất lượng cao.
– Ruột sách in khổ 18,5 x 26,5 cm, kèm 13 phụ bản in 4 màu là minh họa của 13 họa sĩ đương đại Việt Nam (các bức minh họa gốc đang được đấu giá online tại sàn tranh Artopia: http://bit.ly/Album_Daugia_chinhthuc). Toàn bộ ruột và phụ bản được in trên giấy mỹ thuật cao cấp Conqueror High White Laid 120 gsm.
– Cổ áo (băng chỉ đầu) làm bằng da thật màu nâu socola.
– Tờ gác sách do bác sĩ giấy Bùi Tiến Phúc và nghệ nhân người Đài Loan Trần Bội Tuyền thực hiện thủ công từng tờ với kỹ thuật giấy hoa cương (Paper marbling), mỗi tờ là duy nhất. Mỗi cuốn sách có hai tờ gác đầu và cuối sách.
– Có chữ ký trực tiếp của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp.
– Có triện son của Đông A. Đánh số từng cuốn.
– Hộp sách ngang, nắp mở dựng, có chốt gài, lòng hộp lót nhung đen, bọc bằng da microfiber màu cam, có may viền chỉ; đính logo S100 và Đông A bằng đồng.

Date:
Tags: